Marketing là gì ? Tìm hiểu chuyên sâu về ngành Marketing

Giải đáp marketing là gì?

Có thể nếu như bạn không làm trong ngành kinh doanh thì khái niệm marketing là gì còn rất xa lạ. Vì thế chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời đầy đủ cụ thể thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Marketing là gì?

Marketing là gì là khái niệm còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên thuật ngữ này lại khá phổ biến trong kinh doanh. Bạn có thể hiểu đơn giản đó là bạn thực hiện tất cả những công việc liên quan để thu hút khách hàng đến với thương hiệu của bạn và duy trì mối quan hệ với họ nhằm tạo ra nhiều chỉ số đơn hàng, tang mức doanh thu hay lợi nhuận của công ty.

Marketing được chia làm 2 loại chính đó là: marketing truyền thống và marketing online. 2 loại này bạn có thể dễ dàng nhận biết theo kiểu truyên thông là cách làm cổ truyền, còn marketing online là sử dụng công cụ máy tính trên đường truyền internet để quảng bá thương hiệu.

marketing là gì

Marketing giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn

Những người làm việc trong ngành marketing có nhiệm vụ thuộc phòng marketing đề ra nhằm đảm bảo cho công việc được thực hiện được trơn chu. Điều này giúp doanh nghiệp đến gần hơn với đối tác và khách hàng.

Ngành marketing là gì?

Ngành marketing ngày nay là ngành đào tạo khá phổ biến hiện nay tại các trường đại học/cao đẳng nhằm giúp cung cấp kiến thức cho sinh viên. Sau khi ra trường sẽ nắm vững kiến thức về thị hiếu của khách hàng. Đồng thời phân tích hành vi người tiêu dùng và lên chiến lược nhằm tiếp thị dịch vụ, sản phẩm hay thương hiệu đến với người tiêu dùng.

Hiện nay tại nước ta ngành marketing là một trong những nghề hot thu hút đông đảo người quan tâm và muốn tìm hiểu. Bởi đây ngành mới mẻ, đầy thử thách nhưng cũng nhiều cơ hội cho doanh nghiệp.

Marketing bao gồm những gì?

Marketing bao gồm:

 • Nghiên cứu về thị trường
 • Phân tích mức độ cạnh tranh trong kinh doanh thực tế
 • Phân khúc thực tế trên thị trường
 • Đo lường kết quả thực tế marketing của chiến dịch
 • Hoạch định mức chi phí dành cho marketing
 • Lên chiến lược để tiếp thị sản phẩm/dịch vụ cũng như các chính sách ưu đãi
 • Định vị cho thương hiệu cho doanh nghiệp đối với khách hàng

Như vậy, nếu như chúng ta đã nắm được marketing là gì thì chắc chắn sẽ có cách kinh doanh hiệu quả hơn.

Có những loại hình marketing gì?

Hiện nay có rất nhiều các loại hình marketing khác nhau được áp dụng thực hiện trên thị trường. Tuy nhiên, cách áp dụng còn tùy thuộc vào nơi mà khách hàng của bạn tập trung nhiều nhất. Sau đây là những hình thức marketing phổ biến nhất hiện nay:

SEO

SEO là bạn sẽ sử dụng các công cụ để tối ưu tìm kiếm dễ tiếp cận hơn với khách hàng. Điều này sẽ là phương pháp tuyệt vời giúp cải thiện thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm. SEO thông thường không tốn chi phí, người thực hiện Seo phải có đủ kỹ năng, trình độ để giúp website thương hiệu công ty lên bộ máy tìm kiếm Google

marketing là gì

Seo là cách đơn giản giúp dịch vụ lên top trên tìm kiếm

Print về Marketing

Loại hình này sẽ khác hơn so với bạn sử dụng Seo mà bạn sẽ phải trả tiền cho các công cụ tìm kiếm. Điều này nhằm mục đích để giúp tăng sự hiện diện của bạn xuất hiện với khách hàng nhiều hơn.

Blog về Marketing

Blog ngày nay không chỉ còn là của cá nhân mà đã được đưa vào tận dụng vào những mục đích thương mại. Đồng thời cách này còn giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng đang muốn tiếp cận thông tin.

Video về Marketing

Video về Marketing là loại hình thức hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người áp dụng. Theo đó bạn sẽ xây dựng những video có nội dung hài hước nhưng vẫn chứa những giá trị hữu ích để tiếp cận những khách hàng tiềm năng.

Search Engine Marketing (SEM)

Với hình thức này bạn sẽ cần phải chi trả một khoản chi phí nhất định. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp/sản phẩm hay dịch vụ của bạn xuất hiện nhiều hơn với khách hàng trên các công cụ tìm kiếm.

Social Media Marketing

Với hình thức này bạn sẽ được sử dụng thoải mái và tự do trên các nền tảng như Facebook, Instagram… Điều đó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với nhóm khách hàng tiềm năng hơn.

Lợi ích của marketing là gì?

marketing là gì

Tăng thêm doanh số với cách marketing hiệu quả

Lợi ích của việc marketing là gì mà doanh nghiệp nào cũng cần sử dụng bởi những lợi ích sau:

 • Giúp cung cấp thêm thông tin cho khách hàng
 • Cân bằng những lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ với những doanh nghiệp lớn
 • Giúp duy trì các mối quan hệ với khách hàng
 • Giúp tăng khả năng tương tác với khách hàng mọi lúc mọi nơi
 • Giúp việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn
 • Giúp doanh nghiệp phát triển hơn

Như vậy có thể thấy việc marketing mang lại rất nhiều lợi ích đến cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào nhóm đối tượng khách hàng cụ thể thì mới đem lại hiệu quả tốt nhất. Các bạn nếu muốn vồ sung kiến thức có thể học ở đây: https://tangdoanhthu.net/

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi giải đáp cho bạn liên quan đến marketing là gì. Hy vọng rằng đã đem đến cho bạn những điều hữu ích. Chúc bạn thành công với những phương pháp marketing hiệu quả nhé!

5/5 - (25 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0989232159