Làm gì khi mất bằng đại học ? Mất bằng đại học phải làm sao

Nhiều người do không cẩn thận đã làm mất bằng đại học một trong những thành quả quan trọng nhất trong quá trình học tập mà không biết làm gì ? Thì hôm nay chúng tôi Làm bằng đại học giá rẻ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lại bằng đại học khi đã làm mất.

Theo nguyên tắc cấp lại văn bằng đã mất, được quy định tại Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT. Theo thông tư này áp dụng cho các loại văn bằng như: bằng tốt nghiệp trung học cơ sở ( cấp 2 ), bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ( bằng cấp 3 ), bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục hiện nay (gọi tắt là văn băng, chứng chỉ) được quy định như sau:

Nguyên tắc quản lý, cấp phát văn bằng, chứng chỉ

  1. Các loại văn bằng được quản lý thống nhất, được tử quản lý và tự chịu trách nhiệm theo chương trình đào tạo, cấp bằng theo quy định tại Điều 3 của Quy chế này.
  2. Theo đó văn bằng chứng chỉ chỉ được cấp một lần và không thể cấp nhiều lần trừ trường hợp theo quy định tại Điều 18 của Quy chế này.
  3. Nghiêm cấm mọi hành vi gian lận trong quá trình đào tạo, cấp phát, sử dụng văn bằng, chứng chỉ.

4.Quá trinh cấp phát bằng phải được công khai minh bạch.

Như vậy theo nguyên tắc thì người đã tốt nghiệp đại học chỉ được cấp 1 lần mà không được cấp lần 2. Chỉ trừ các trường hợp sai chính tả, thông tin sinh viên do lỗi của cơ cơ quan có thẩm quyền cung cấp bằng đại học.

Tuy nhiên vẫn có cách khác dành cho nhiều bạn

Theo thông tư cấp phát văn bằng chứng chỉ thì bằng đại học chỉ được cấp 1 lần duy nhất. Tuy nhiên sinh viên đã tốt nghiệp đại học có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền tức là trường nơi bạn học yên cầu cấp lại bản sao từ bản gốc. Như vậy thì chúng ta chỉ cần làm thủ tục đề nghị cấp lại bản sao bằng đại học thôi.

 Thủ tục yêu cầu cấp bản sao bằng đại học bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ bạn có thể download trên mạng hoặc xin ở trường bạn học, trong đơn này chúng ta ghi rõ thông tin về bằng đại học được cấp.
  • Bản chinh hay bản sao bằng đại học phải có chứng thực giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng để người tiếp nhận hồ sơ kiểm tra.
  • Trường hợp nhờ người lấy văn bằng hay yêu cầu cấp lại bản sao bằng đại học thì phải xuất trình giấy ủy quyền (đối với người được ủy quyền) hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ với người được cấp bằng đại học;
  • Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao bằng đại học từ sổ gốc gửi yêu cầu qua bưu điện thì phải gửi bản sao có chứng thực giấy tờ trên đây kèm theo 01 (một) phong bì dán tem ghi rõ thông tin như: họ tên, địa chỉ người nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc.

Như vậy theo 1 khoảng thời gian kể từ ngày yêu cầu cấp lại bằng đại học thì các bạn sẽ nhận được bản sao bằng đại học. Tuy nhiên muốn có bằng đại học gốc thì bạn nên làm bằng đại học tại Làm bằng đại học giá rẻ chúng tôi dựa theo bản sao bằng đại học mà trường cấp lại, như vậy chẳng khác nào bạn chưa hề mất bằng đại học của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0989232159