Khối C gồm những ngành nào ? Chọn như thế nào hợp lý

Bạn là học sinh thuộc khối C đang phân vân không biết nên chọn ngành nào cho phù hợp? Hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn một số thông tin về khối C gồm những ngành nào nhé!

Khối C gồm những ngành nào? Ai sẽ là người thích hợp học khối C?

Hiện nay việc chọn ngành, chọn khối đang là mối quan tâm hàng đầu của tất cả các học sinh trung học, thậm chí ngay cả các bậc phụ huynh đều lo lắng vấn đề này. Tuy nhiên, nhiều sinh viên mới bắt đầu định hướng thì chưa nắm bắt được các thông tin về khối C gồm những ngành nào. Học khối C ra trường sẽ làm được nghề gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề khối C này nhé!

Khối C gồm những ngành nào

Tổng quan về khối C00

Khối C00 là khối chuyên về các môn thi khoa học xã hội với tổ hợp truyền thống của khối C gồm có môn Văn, môn Lịch sử và môn Địa lý. Tuy nhiên nhiên hiện nay thì các ngành học của khối C đã có nhiều sự đổi mới hơn và phát triển thêm nhiều tổ hợp môn nhỏ khác để phục vụ nhu cầu học tập của học sinh được dễ dàng hơn.

Khối C hiện nay được chia ra nhiều khối nhỏ, bao gồm như:

+ C01: Ngữ văn, Toán, Vật lí

+ C02: Ngữ văn, Toán, Hóa học

+ C03: Ngữ văn, Toán, Lịch sử

+ C04: Ngữ văn, Toán, Địa lí

+ C05: Ngữ văn, Vật lí, Hóa học

+ C06: Ngữ văn, Vật lí, Sinh học

+ C07: Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử

+ C08: Ngữ văn, Hóa học, Sinh

+ C09: Ngữ văn, Vật lí, Địa lí

+ C10: Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử

+ C12: Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử

+ C13: Ngữ văn, Sinh học, Địa

+ C14: Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân

+ C15: Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội

+ C16: Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân

+ C17: Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân

+ C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân

+ C20: Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân

Tổng quan về khối C00

Khối C gồm những ngành nào là chủ yếu?

Các học sinh học khối C00 thường được cho là ít cơ hội tìm kiếm việc làm hơn các nghề khối A, khối B hay khối D1. Tuy nhiên thì trên thực tế vẫn có rất nhiều lựa chọn cho các sĩ tử lựa chọn khối C00. Cụ thể:

Học khối C ra trường làm nghề báo chí

Rất nhiều bạn văn hay chữ tốt đều chọn ngành khối C để ra trường có thể làm cho các công ty báo chí. Ngoài việc thu thập các tin tức và viết lách để truyền tải những thông tin bổ ích đến cho độc giả mà những bạn học khối C sẽ rèn luyện được cho mình những kỹ năng như chụp ảnh, sản xuất video hay làm nhà sáng tạo nội dung.

Khối C gồm những ngành nào

Học khối C ra trường làm nghề báo chí

Đặc biệt là trong thời đại 4.0 lên ngôi thì cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực này là rất cao. Hầu hết các tòa soạn báo chính thống như VnExpress hay Việt Nam trẻ đều đang chiêu mộ những bạn học khối C về viết báo cho kênh của mình.

Học khối C ra trường làm nghề truyền thông và quan hệ công chúng

Khi học khối C bên sẽ học được cách truyền tải thông điệp của một đơn vị, cá nhân hay tổ chức đến mọi người nhằm xây dựng hay quảng bá thương hiệu của họ. Ngành Quan hệ công chúng (PR) đóng vai trò rất quan trọng đối với các doanh nhiệm. Nó giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp cho doanh nghiệp và dĩ nhiên khi làm những vị trí này, bạn sẽ nhận được mức lương khá hậu hĩnh.

Học khối C ra trường làm nghề Luật

Nếu bạn đang phân vân không biết học khối C gồm những ngành nào thì Luật là một ngành mà chúng ta không thể không nhắc đến. Khi học chuyên ngành luật thì bạn sẽ cung cấp một hệ thống kiến thức vô cùng chuyên sâu về pháp luật, chính trị, xã hội và các mảng kinh tế có liên quan đến pháp luật.

Khối C gồm những ngành nào

Học khối C ra trường làm nghề Luật

Đặc biệt, sau khi ra trường bạn còn có thể làm việc tại các viện kiểm sát, tòa án nhân dân cấp cao hay các sở ban ngành. Các công việc mà các bạn khối C chuyên ngành luật có thể làm như chuyên viên pháp lý, công tố viên, kiểm sát viên, luật sư hay thậm chí là thẩm phán. Tất nhiên, mức lương trung bình cho một việc làm trong ngành luật là từ 15 triệu cho đến 40 triệu/tháng.

Học khối C ra trường làm nghề sư phạm

Từ xưa đến nay, sư phạm là một trong các ngành học khối C phổ biến nhất nước ta. Nếu bạn mong muốn mình trở thành một giáo viên hay một giảng viên, có khả năng thuyết trình trước đám đông để truyền dạy kiến thức cho người khác thì bạn nên cân nhắc học khối C nhé.

Những bạn có tố chất nào thì nên học khối C?

Bởi vì khối C là ngành thuộc về lĩnh vực văn hóa và xã hội nên đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp tốt và tư duy ngôn từ khá linh hoạt. Cụ thể bạn cần đảm bảo các tố chất sau:

  • Khả năng chăm chỉ.
  • Là người năng động và nhiệt huyết trong công việc của mình.
  • Có khả năng sáng tạo và nắm bắt xu hướng thời đại.
  • Yêu thích viết lách hay kể chuyện.
  • Có đức tính cẩn thận, tỉ mỉ.
  • Có tinh thần trách nhiệm cao và kiên trì với công việc mình đã nhận.

Các trường đại học đào tạo khối C như sau:

Các trường đại học đào tạo khối C tại khu vực Hà Nội: trường Đại học Chính trị, trường Đại học Công Đoàn, trường Đại học Công nghệ Đông Á, trường Đại học Công nghệ và Quản lý hữu nghị, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, trường Đại học Đại Nam, trường Đại học FPT Hà Nội, trường Đại học Giáo dục – ĐHQG Hà Nội….

Các trường đại học đào tạo khối C tại khu vực TPHCM: trường Đại học Công nghệ TPHCM, trường Đại học Công nghiệp TPHCM, trường Đại học Gia Định, trường Đại học Hùng Vương TPHCM, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM……

Những bạn có tố chất nào thì nên học khối C?

Bài viết này là toàn bộ những thông tin cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về vấn đề khối C gồm những ngành nào và cần có những tố chất gì để học được khối C. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc gì về khối ngành học thì hãy liên hệ với chúng tôi để được định hướng cụ thể nhé!

5/5 - (22 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0989232159