Học đại học có phải là con đường dẫn đến thành công hay không ?

Nhiều bạn hay bậc phụ huynh luôn ép mình hay con cái phải tham gia chương trình đào tạo đại học, từ chương trình đào tạo cấp trung học phổ thông đa số 80% các bậc cha mẹ hay các em học sinh đã có tư tưởng phải cố gắng thi đậu các trường đại học danh tiếng bất chấp các vấn đề hoàn cảnh.

Vậy con đường đại học có phải là con đường dẫn đến thành công hay không ?

Thật sự không phải ai cũng học xong đại học cũng thành công cả, công nhận con đường đại học chỉ là hành trang kiến thức chuẩn bị cho sự thành công của mỗi người, vì một số nguyên do.

1/ Không phải ai cũng thích hợp học đại học

Học đại học là chương trình nâng cao của cấp 3, vì vậy chỉ một số ít những học sinh thông minh xếp loại học lực khá giỏi mới có thể thi đậu. Ngoài ra còn có phần may mắn có là trúng tủ đề thi. Nhiều gia đình có kinh tế khó khăn nhưng lại muốn cho con đi học đại học để nở mặt nỏ mày với hàng xóm nên gây ra nhiều hệ lụy.

2/ Chương trình đào tạo đại học có đáp ứng được nhu cầu chưa ?

Hiện nay, một số nhà trường nhồi nhét các môn học thật sự không phù hợp với thực tế, những chương trình học quá cũ không phù hợp với sự phát triển hiện nay. Có nhiều sinh viên ra trường tự hỏi là đã học được những gì ? Kiến thức nắm được bao nhiêu. Khi tốt nghiệp đại học thì tấm bằng chúng ta cầm trên tay chỉ chứng tỏ là chúng ta đã được đào tạo về kiến thức lý thuyết, vì thế nên nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu phải có kinh nghiệm ít nhất 1 năm.

3/ Tự ép buộc bản thân nhưng không phù hợp với đại học

Cánh cửa đại học chỉ là hành trang để thành công thôi, đừng quá ép mình khi nó vượt quá khả năng của mỗi người, học đại học không phải là còn đường duy nhất để thành công. Chúng ta nên lựa chọn hướng đi đúng đắn phù hợp với năng lực của bản thân, kinh tế của gia đình. Dù lựa chọn con đường đi làm sớm nhưng hãy nỗ lực hết mình.

Chúng ta nhìn nhận một thực tế rằng những người thành công là những người liều lĩnh, có kinh nghiệm, dám nghĩ dám làm. Còn những sinh viên đại học là những người chăm chỉ học hành. Những bạn đi làm sớm chưa hẳn không thông minh, có thể vì hoàn cảnh gia đình mà họ phải đi làm sớm và thường họ rất thành công vì có kinh nghiệm thực tế sớm. Vậy nên đánh giá việc thành công hay không dựa vào học đại học là chưa đủ. Chúng tôi không khuyến khích các bạn bỏ con đường đại học hay di làm sớm để tích lũy kinh nghiệm, hãy cố gắng hết sức mình là được, đừng chạy theo những điều gì quá mức với chúng ta.

Một lần nữa nếu các bạn muốn đi đường tắt thì có thể làm bằng đại học tại nơi chúng tôi. Với dịch vụ làm bằng đại học phôi gốc 100%, chúng tôi đã giúp hàng nghìn bạn trẻ có công việc ổn định, thăng tiến, mức lương cao. Với giá chỉ bằng nửa tháng lương bạn đã sở hữu ngay một tấm bằng đại học chất lượng.

Website: https://lambangdaihocgiare.vn/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0989232159